Chia sẻ:

 

HTL Express là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận tải quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm ở các nước châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi, châu Mỹ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên ngành về thương mại quốc tế với trình độ cao, nghiệp vụ vững chắc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách đóng gói tất cả các loại hàng hóa một cách nhanh chóng, tận tình. Đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là chuyển phát nhanh đường dài.

Do quãng đường vận chuyển khá lớn, phải trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra nghiêm ngặt nên những món hàng gửi đi nước ngoài cần phải được đóng gói đúng quy định để dễ dàng qua cửa Hải Quan và không làm hư hỏng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Mỗi loại hàng hóa, bưu phẩm sẽ được HTL Express hỗ trợ đóng gói theo cách khác nhau dựa trên đặc điểm và khối lượng hàng gửi.


1. ĐÓNG GÓI CHUYỂN PHÁT NHANH, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA THÔNG THƯỜNG

Các mặt hàng không có trong danh sách hàng hóa đặc biệt thì được công ty HTL Express đóng gói theo cách thông thường là sử dụng vật liệu độn và gói từng hàng đơn lẻ, cụ thể yêu cầu như sau:

·         Sử dụng vật liệu độn có tính: chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy hộp, các thành bên và nắp của hộp đóng gói.

·         Các vật được gói đơn lẻ sau đó mới đặt vào trong hộp và giữa các vật được ngăn cách với nhau bởi các tấm đệm: xốp, vải, bông,… Phải lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng các lớp lót, độn để tránh va chạm hàng hóa vào nhau trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc, hư hại, vỡ, đổ,…

·         Kiện hàng khi đóng gói phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dán địa chỉ người nhận lên trên và dán tem mác.

·         Kiện hàng được đóng bằng bao dứa, thì phải đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.

·         Nếu hàng hóa có mũi nhọn hoặc vật nhô lên thì phải dùng giấy panel gấp hoặc miếng đệm lót buộc kín lại.

·         Sử dụng các loại băng keo dán, dây đai nhựa để gói và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng buộc kiện hàng.

·         Hóa đơn để vào trong thùng hàng trước khi gói niêm phong và bên ngoài kiện hàng phải có giấy dán ghi loại mặt hàng và địa chỉ người nhận rõ ràng.

HTL Express sẽ giúp bạn đóng gói kỹ càng các loại hàng hoá thông thường

2. ĐÓNG GÓI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT

+ ĐỒ ĐIỆN TỬ, LINH KIỆN ĐIỆN TỬ:

Những hàng hóa điện tử bao gồm: máy tính, điện thoại, máy chụp hình, quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, máy chiếu, máy in,… có tính chất dễ hư hỏng và vỡ. Vì vậy, những hàng hóa này phải được đóng gói đặc biệt và cẩn thận tránh sự va chạm trong quá trình vận chuyển:

·         Chất liệu đóng gói bên ngoài là thùng carton, thùng gỗ.

·         Chất liệu gói, lót bên trong là xốp, mút, giấy bọt khí,… có khả năng đàn hồi và chống lại các va chạm của hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh.

·         Dùng giấy bọt khí để bọc hàng hóa lại sau đó mới đặt vào thùng carton, thùng gỗ. Hoặc dùng xốp, mút lót vào bên trong hộp bao gồm đáy và các khung thành của hộp rồi mới đặt hàng hóa vào trong, đảm bảo xốp, mút phải vừa với hàng hóa, cố định hàng hóa trong hộp. Nếu trong hộp còn khoảng trống thì lót thêm độn bằng xốp, mút hoặc giấy bọt khí vào để lấp đầy khoảng trống sau đó mới đóng gói.

·         Giống như hàng hóa thông thường, dùng băng dán hoặc dây đai nhựa để buộc, dán kiện hàng lại.

HTL Express sẽ giúp bạn đóng gói kỹ càng các loại hàng hoá điện tử.

HTL Express sẽ giúp bạn đóng gói kỹ càng các loại hàng hoá

+ HÀNG HÓA DỄ VỠ:

Hàng hóa dễ vỡ như đồ gốm, đồ sành sứ, thủy tinh,… thì dùng giấy bọt khí và sử dụng hộp đóng gói kép để đóng gói:

Dùng giấy bọt khí để gói sản phẩm:

·         Giấy bọt khí có khả năng chống sốc tốt cho hàng hóa và có thể gói được hầu hết các loại sản phẩm với bất kỳ kích thước, hình dạng khác nhau. Những giấy có ô lớn thì khả năng đệm tốt hơn.

·         Dùng giấy bọt khí gói kín sản phẩm, kể cả các đầu nhô ra, góc cạnh cũng phải bọc kín và có thể dùng nhiều lớp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

·         Gói riêng từng sản phẩm sau đó đặt vào thùng, hộp và các đầu, góc nhọn phải đặt hướng lên trên. Bên trong thùng, hộp cũng phải lót đệm ở đáy và thành hộp, độn hết những khoảng trống trong hộp.

·         Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng 2 inch (5,08 cm) giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng trong khi vận chuyển, đặc biệt là chuyển phát nhanh quốc tế đường dài.

Sử dụng hộp kép đóng gói:

·         Đóng hộp kép hay chính là đóng nhiều hộp để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như chuyển phát nhanh sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.

·         Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,44 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,64 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hóa có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,5 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hóa có khối lượng lên đến 50 lbs/44,68kg), giấy bọt khí phủ lên, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

·         Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

HTL Express sẽ giúp bạn đóng gói kỹ càng các loại hàng hóa dễ vỡ.

+ HÀNG HÓA DẠNG CHAI LỌ CHỨA CHẤT LỎNG:

·         Các hàng hóa dạng bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bảo quản đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để lèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.

·         Trước khi đóng gói, các chai lọ phải được đóng chặt nắp, bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược.

·         Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để không cho xê dịch sản phẩm. Sử dụng thêm các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,…

HTL Express sẽ giúp bạn đóng gói kỹ càng các loại hàng chất lỏng.

+ HÀNG HÓA CÓ THỂ CUỘN TRÒN:

Bao gồm các hàng hóa như: tranh vẽ, bản đồ, lịch,… thì được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa sau đó bịt kín hai đầu của ống nhựa lại.
Riêng đối với nệm thì bọc bao nilon ở ngoài và cuộn tròn rồi dùng băng keo quấn thật chặt để giảm kích thước hàng hóa và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

+ HÀNG HÓA ẤN PHẨM:

Đối với các loại ấn phẩm như tạp chí, sách báo, catalogue,… phải được đóng gói chính xác để tránh dịch chuyển trong quá trình vận chuyển làm cho chúng bị bẩn, rách hay dính nước. Buộc hay cột bằng dây thun tất cả các ấn phẩm, sau đó lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn.

HTL Express sẽ giúp bạn đóng gói kỹ càng các loại hàng hoá ấn phẩm.

3. TÍNH CƯỚC CHUYỂN PHÁT NHANH HÀNG KHÔNG, ĐƯỜNG BIỂN THEO TRỌNG LƯỢNG HAY THỂ TÍCH LÔ HÀNG CỦA HÃNG VẬN CHUYỂN

HÀNG KHÔNG:

Kích thước: [ Dài x Rộng x Cao (cm) / 5000 ] , sau đó so sánh với trọng lượng thực, số nào lớn hơn thì tính theo số đó.

 

cách tính cước phí theo trọng lượng đóng gói hàng hóa

ĐƯỜNG BIỂN:

- Tính mét khối món hàng: chiều dài kiện hàng x rộng x cao (m) = số mét khối (m3)

 

cách tính cước phí hàng hóa theo thể tích đóng gói hàng

Lưu ý: Cước chuyển phát nhanh chưa tính thuế Nhập khẩu thì người nhận phải đóng. Thuế do hải quan nước nhập khẩu quy định. Công ty vận chuyển chúng tôi hỗ trợ khách hàng bằng cách khai là hàng quà biếu, quà tặng, giá trị hàng thấp xuống để nhằm giảm thuế nhập khẩu cho người nhận. Tuy nhiên, các lô hàng nhỏ hiếm khi bị tính thuế nhập khẩu.

Giao hàng tại vùng xa trung tâm ở nơi đến

Giao hàng đến vùng xa khu vực trung tâm thành phố ở Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu ...có thêm một khoản phụ phí dịch vụ. Quý khách cần cung cấp mã vùng hay địa chỉ để xác minh vùng sâu vùng xa hay không?

4. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CẦN LƯU Ý KHI GỬI HÀNG TỪ VIỆT NAM ĐI NƯỚC NGOÀI

CÁC LOẠI HÀNG HÓA DỄ HƯ HỎNG, DỄ VỠ

Mặt hàng khung kính, chai lọ thủy tinh, gốm sứ rất dễ bị vỡ trong quá trình bốc xếp, vận chuyển trên máy bay. do vậy những loại hàng này quý khách hàng (hay chúng tôi làm thay quý khách) nên cần đóng kiện gỗ, khung sắt chữ v, bao bì, chèn lót mút xốp rồi để vào kiện kỹ càng và mua thêm phí bảo hiểm hàng hóa để tránh rủi ro. trường hợp bể vở bất khả kháng do tính chất của hàng dễ bị hưng hỏng như gốm sứ, thủy tinh,..

HÀNG THÔNG THƯỜNG

- Hàng nội thất, quần áo, giày dép, tranh ảnh, thủ công mỹ nghệ.. sẽ áp dụng giá thông thường.

- hàng thực phẩm: chỉ nhận hải sản khô, bánh kẹo, cà phê, mứt, trà còn nhãn mác, hạn dùng rõ ràng. không có thành phần thịt, sữa, trứng bên trong. hàng thực phẩm có giá riêng và cá nhân đi có giới hạn số kg. hàng phải khô ráo, vệ sinh sạch sẽ.

- Hàng mỹ phẩm: phải có nhãn mác xuất xứ rõ ràng. Không có chất cồn bên trong. Giá hàng này tính riêng theo lô.

- Hàng nguy hiểm và hàng cấm: Tài liệu, các chất vi phạm các quy định của Chính phủ về hàng hóa cấm vận chuyển, chất cháy nổ, hàng quốc cấm. Hàng hoá, chất có thể gây nguy hiểm cho con người cũng như phương tiện vận chuyển hoặc các thiết bị.

Chuyển phát nhanh HTL Express là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và vận chuyển bưu kiện quốc tế. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ, bưu phẩm từ Việt Nam đi các nước trên thế giới. Từ đó đến nay, HTL Express đã khẳng định được chất lượng cũng như thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

Khi gửi hàng với HTL Express là bạn đang gửi hàng với các chuyên gia về dịch vụ giao nhận chuyển phát quốc tế HTL Express và gửi hàng đi nước ngoài HTL Express. Với nhiều loại hình gói dịch vụ chuyển phát nhanh cho bưu kiện và gói hàng, cùng các giải pháp vận chuyển và dò tìm phù hợp với nhu cầu của bạn, gíup khách hàng tiết kiệm cước phí vận chuyển HTL Express nhất mà chuyển hàng đảm bảo nhất.

Miễn Phí Đóng Gói Hàng Hóa Gửi Hàng Quốc Tế

 Liên hệ ngay HTL Express để được hướng dẫn và tư vấn các thông tin gửi hàng nước ngoài nhanh chóng, tận tình.


Địa chỉ: 196/13 Cộng Hòa, P12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Tư Vấn Miễn Phí (8h - 22h hằng ngày)

Xem thêm

Mô tả

HTL Express là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận tải quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm ở các nước châu Âu , châu Á , …

Nhận xét